Ý nghĩa Gạo Hiểu về trái tim

Ý nghĩa của Gạo Hiểu về trái tim

Năm 2010, với hơn 100.000 bản in cuốn sách “Hiểu về trái tim” của tác giả Minh Niệm, Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim đã ra đời, có một nguồn quỹ từ việc bán sách để giúp đỡ các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật. Đây là cơ sở để Quỹ Hiểu về trái tim chính thức được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Quỹ Hiểu về trái tim đã có dịp đến nhiều nơi, gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh những em nhỏ kém may mắn khi mang trong người bệnh tim bẩm sinh, chúng tôi nhận thấy còn không ít những em nhỏ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không thể đến trường; hoặc con đường đến trường của các em quá gian nan, môi trường cũng như điều kiện học tập thiếu thốn.

Và vào tháng 1/2017, Quỹ Hiểu về trái tim giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm Gạo Hiểu về trái tim, nằm trong chương trình “Gạo Hiểu về trái tim - Đưa em đến trường”.

Thông qua chương trình “Gạo Hiểu về trái tim - Đưa em đến trường”, khởi đầu là ra mắt dòng sản phẩm Gạo Hiểu về trái tim, Quỹ Hiểu về trái tim muốn tạo nguồn quỹ ổn định, lâu dài để bảo trợ toàn diện về y tế, dinh dưỡng, giáo dục cho trẻ em nghèo Việt Nam, góp phần đưa các em đến trường.

Toàn bộ lợi nhuận từ chương trình sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các hoạt động nhân đạo. Quỹ Hiểu về trái tim đặt dưới sự kiểm toán của KPMG -một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

Quy trình sản xuất Gạo Hiểu về trái tim

-Thành phần: Giống lúa thơm Sóc Trăng (gọi tắt là ST) - được người tiêu dùng tín nhiệm, sức tiêu thụ ngày một tăng

-Đặc tính sản phẩm: Gạo thơm, ngọt cơm, mềm và dẻo dai.

-Vùng nguyên liệu: Duyên hải đồng bằng sông Mekong.

-Quy trình canh tác: Vùng nguyên liệu của Gạo Hiểu về trái tim trồng ở gần biển nước lợ như Gò Công - Tiền Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu... hoàn toàn không sử dụng phân hoá học và thuốc trừ sâu nên tuyệt đối an toàn và hữu ích cho sức khoẻ người dùng.

-Quy trình chế biến và bảo quản: Sau khi thu hoạch, lúa nguyên liệu được chế biến trên dây chuyền hiện đại đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế HACCP (nên giữ được mùi thơm tự nhiên, đảm bảo đạt điều kiện an toàn cao nhất); sau đó được lưu giữ trong hệ thống silo trữ lạnh OBIAL công nghệ hiện đại từ châu Âu để bảo quản độ tươi của gạo và chu kỳ chất lượng được kéo dài. Thông qua quá trình xát trắng, lau bóng và phân hạt trong dây chuyền khép kín nghiêm ngặt, những hạt gạo chất lượng được lựa chọn để trở thành sản phẩm Gạo Hiểu về trái tim.

-Quy trình đóng gói: Gạo Hiểu về trái tim thành phẩm được đóng vào túi PA hút chân không định hình nên giúp cho hạt gạo được bảo tồn dưỡng chất cũng như mùi thơm lâu hơn, đồng thời đạt giá trị về cảm quan.

-Quy cách đóng gói: Túi PA hút chân không theo quy chuẩn 5kg/túi - 5 túi x 5kg/thùng